Jinsi ya Kutengeneza Mkusanyiko wa Urembo wa Bakuchiol

Jinsi ya Kutengeneza Mkusanyiko wa Urembo wa Bakuchiol

Mjadala kati ya bakuchiol na retinol ni mada ya kupendeza ambayo imekuwa ikifanya mawimbi ndani ya tasnia ya urembo wa asili. Bakuchiol (hutamkwa "nyuma-oo-chiol") ni jina la Kisanskriti kwa mmea kutoka mahali ambapo hutolewa. Ni mimea asili ya Asia ambayo ina historia ndefu na mila ya kutumiwa katika dawa ya Kihindi na Kichina.

Bakuchiol, ambayo ilitolewa kutoka Psoralea mbegu, iligunduliwa tu katika miaka ya 1960. Hapo ndipo utafiti zaidi ulifanywa kugundua mali zake nyingi zenye faida. Ilikuwa hadi 2007 kwamba ilijumuishwa katika vipodozi vya mada. Bakuchiol ni kingo mpya ambayo imekuwa ikipata umakini katika tasnia ya urembo wa asili.

BAKUCHIOL NI NINI?

Bakuchiol mara nyingi hupewa sifa ya kuwa mbadala asili kwa retinol. Bakuchiol ni sehemu inayotegemea mimea, tofauti na retinol, ambayo mara nyingi hutengenezwa. Imetengenezwa kutoka kwa mbegu na mizizi ya mimea ya babchi. Viungo kuu viwili vinatokana na mimea ya babchi. Tumewatumia wote katika kichocheo hiki. Viambatanisho vya kwanza ni ama mafuta ya kubeba mafuta ya babchi au mafuta ya kubeba bakuchiol, ambayo ni baridi kutoka kwa mbegu. Kiunga kingine ni bakuchiol, ambayo hupatikana kwa kutumia njia ya wamiliki ya uchimbaji wa monomolecular (jina la biashara Sytenol (r), A).

BAKUCHIOL VS RETINOL NGOZI FAIDA

Bakuchiol ina faida nyingi ambazo ni sawa na retinoids, lakini bila kukosekana kwa utulivu wa picha, uwekundu, kuwasha na uwekundu wa ngozi ambayo retinol inajulikana nayo. Bakuchiol imeonyeshwa kuongeza utengenezaji wa collagen, ambayo inaweza kupunguza mikunjo na kuongezeka kwa rangi na kuongeza uimara wa ngozi na uthabiti.

Inasaidia pia kwa bidhaa za ngozi inayokabiliwa na chunusi kwa sababu inaweka vazi la asidi na inazuia utaftaji wa lipid. Hii husaidia kupunguza uzalishaji wa bakteria na keratinization.

Kulingana na utafiti wa 2018, "… bakuchiol inaweza kuboresha picha. Pia ni sawa na retinol na bora kuvumiliwa kuliko retinol. Bakuchiol anaahidi kuwa chaguo linalostahimili zaidi kwa retinol. Bakuchiol pia haina picha nzuri kuliko retinol kwa hivyo inaweza kutumika asubuhi ikiwa una kinga ya kutosha ya jua.

Je! Uzuri ni nini?

Mkusanyiko huu wa uzuri ni seramu nyepesi na msingi wa emulsion. Mkusanyiko huu wa urembo una kiwango cha juu cha viungo vya utendaji wa juu, kama vile hydrosols, mafuta baridi baridi, na dondoo anuwai. Unaweza kutumia bidhaa hii peke yako au chini ya cream nzito au mafuta ya usoni. Watu wengine wanaweza kuiona kuwa nata sana kutumia peke yao kwa sababu ya idadi kubwa ya viboreshaji vinavyopatikana katika sehemu za emulsifier, glycerine, na glycerite.

Tumetumia viungo nyeti vya joto kuunda bidhaa hii kwa hivyo tumetumia emulsifier inayoweza kuunda emulsions iliyosindika baridi. Sucragel AOF ni emulsifier ambayo tumechagua. Inajulikana kwa uwezo wake wa kuunda oleogels nene, watakasaji wa gel-kwa-maziwa, na vinyago.

Emulsifiers ya mchakato wa baridi ina faida ya kukuruhusu utumie mafuta nyeti zaidi ya joto katika emulsions yako, bila kusababisha uharibifu. Lishe nyingi zinazopatikana kwenye mafuta ya kubeba zinaweza kuharibiwa na joto, kwa hivyo ukitumia mchakato baridi kutengeneza emulsion zako, unahifadhi faida zao nzuri.

VIFAA VYA MUHIMU

Mafuta ya tikiti maji

Kiunga kingine ambacho kinapata umakini mwingi hivi karibuni ni tikiti maji. Ni chaguo nzuri tunapoingia majira ya joto katika mkoa wetu. Mafuta ni mepesi na hunyonya vizuri, ikiacha ngozi yako kuhisi laini. Ni matajiri katika mafuta muhimu (EFAs), haswa linoleic, ambayo husaidia kusawazisha asidi asilia ya oleiki inayopatikana kwenye ngozi inayokabiliwa na chunusi. Hii kwa upande hupunguza mafuta na pores zilizoziba bila kukausha ngozi.

Mafuta ya mbegu ya watermelon ina kiwango cha juu cha asidi ya linoleic, ambayo inafanya iwe rahisi kunyonya na ngozi. Hii inaweza kusaidia kutoa vitu vyenye kazi kwenye ngozi. Inaweza kutumika kwa kushirikiana na vitu vyenye kuchochea collagen kama retinol au, kama hapa, bakuchiol.

Asidi ya Hyaluroniki

Fomula hii hutumia poda ya asidi ya hyaluroniki ambayo imeidhinishwa na ECOCERT. Ina molekuli ya chini ya kati ya 10 na 50kDa. Kiunga hiki ni nzuri kwa kutoa maji na kupeleka viungo vyenye ndani zaidi ya ngozi. Ngozi kawaida ina asidi ya hyaluroniki. Kwa kuongeza viwango vyake, tunaweza kuboresha unyevu wa ngozi. Hii inaweza kusababisha ngozi nzuri zaidi bila kuifanya iwe na mafuta au nata.

Poda ya kafeini

Poda ya kafeini hutoa faida nyingi za kushangaza kwa utunzaji wa ngozi. Ingawa haifai kama kahawa, inaweza kutoa virutubisho na oksijeni kwa ngozi yako. Pia husaidia kupunguza uvimbe na kuchochea mzunguko. Caffeine, pia inajulikana kama vasoconstrictor, hupunguza mishipa ya damu. Kiunga hiki kinatakiwa kupunguza uchochezi kwa kupunguza muonekano wa ngozi iliyowaka na yenye uvimbe. Kiunga kingine kikubwa ni kafeini, ambayo husafirisha ngozi kwenye ngozi na kuiweka mahali inahitajika zaidi. 

Kuzingatia Uzuri wa Bakuchiol

Uundaji wetu

Uundaji huu wa bakuchiol uliundwa kutengeneza emulsion nyepesi, iliyosindika baridi ambayo inaweza kutumika chini ya mafuta mazito au kama seramu. Uundaji huu unaweza kutumiwa na yenyewe, lakini wengine wanaweza kuiona kuwa nata sana. Ni nzuri chini ya unyevu au cream ya ulinzi wa jua kuongeza nyongeza ya ngozi kwenye ngozi.

Fomula hii rahisi inaweza kutumiwa kujua matokeo ya mjadala wa bakuchiol / retinol. Seramu inaweza kutumika hadi mwezi. Tuachie maoni juu ya matokeo yako hapa chini.

Awamu Viungo INCI uzito
A Maji ya rose Maji ya maua ya Rosa Damascena 15.00
A Juisi ya Aloe Vera Aloe barbadensis juisi ya majani 10.00
A Maji ya Neroli Maji ya Machungwa ya Aurantium Amara 5.00
A Watermelon glycerite Glycerin, Aqua, Citrullus Lanatus (Tikiti maji) Dondoo ya Matunda, Sorbate ya Potasiamu, Benzoate ya Sodiamu 3.00
A Poda ya asidi ya Hyaluroniki Hyaluroniki ya sodiamu 0.25
A Poda ya kafeini Kafeini 0.20
B Sucragel Glycerin & Prunus amygdalus dulcis (Mlozi Mzuri) Mafuta na Sucrose Laurate & Citrus Aurantium dulcis (Chungwa) Maji ya Matunda 4.00
C Mafuta ya Bakuchiol (babchi) Mafuta ya Mbegu ya Psoralea Corylifolia 5.00
C Mafuta ya tikiti maji Mafuta ya Citrullus Vulgaris 2.50
C Olive Squalane Mafuta ya Matunda ya squalane / Olea Europaea 0.50
C Bakuchiol (Sytenol® A) Bakuchiol 0.25
C Vitamini E Tocopherol 0.25
C Rosemary CO2 antioxidant Mafuta ya Mbegu ya Helianthus Annuus (na) Rosmarinus Officinalis Dondoo la Jani (na) Ethanoli 0.05
C Mafuta muhimu ya Neroli (5% dilution katika mafuta tamu ya mlozi) Prununs amygdalus dulcis mafuta, Citrus aurantium mafuta ya maua 0.25
C Mafuta muhimu ya Geranium Mafuta ya Pelargonium Graveolens 0.25
D Mboga ya mboga Glycerine 2.50
D Amigel Fizi ya sclerotium 0.45
D Xanthan Gum Fizi ya Xanthan 0.05
E Kihifadhi cha Euxyl K903 pombe ya benzyl, asidi ya benzoiki, asidi ya dehydroacetic na tocopherol 0.50
      Jumla: 50.00

MBINU YA UTENGENEZAJI

Njia ya utengenezaji

  1. Maandalizi - Andaa nafasi ya kazi. Safisha na uondoe dawa nyuso na vifaa vyote ipasavyo.
  2. Awamu ya D - andaa Pima awamu ya Damu ya g / glycerine ya awamu D na uunda tope.
  3. Awamu ya A - andaa Pima viungo vya maji vya Awamu A kwenye beaker.
  4. Unganisha A & D Unganisha Awamu A na D kuunda mchanganyiko mnene wa gel na uacha ili kumwagilia kikamilifu.
  5. Awamu ya C - andaa Pima viungo vya msingi vya mafuta C katika beaker na koroga kuchanganya kikamilifu.
  6. Awamu ya B - jitayarisha Pima S Bra ya Sucragel katika beaker tofauti.
  7. Unganisha B & C. Koroga Sucragel mpaka inageuka kuwa laini na kisha polepole sana kuongeza Awamu ya C kwa kushuka kwa awamu B kwa kushuka kwa kusisimua vizuri baada ya kila nyongeza (hii itachukua muda).
  8. Unganisha A / D na B / C. Unapaswa sasa kuwa na beaker 2 moja iliyo na awamu A / D na nyingine na awamu B / C. Sasa unaweza kuchanganya awamu mbili, ukichochea vizuri baada ya kila nyongeza.

    Mara tu wanapounganishwa kikamilifu unaweza kuongeza mchanganyiko; tulitumia whisk mini na blade gorofa ambayo ni bora ikiwa kwa kuchanganya mafungu madogo.
  9. Angalia pH Sasa unaweza kuangalia pH ya bidhaa kwa kutumia mchakato uliopendekezwa na mtengenezaji wa vifaa vyako vya pH na urekebishe kama inahitajika hadi kati ya 5-5.5.
  10. Ongeza kihifadhi Ongeza kihifadhi na changanya vizuri.
  11. Angalia / rekebisha pH Mwishowe, unaweza kuangalia pH tena ili kuhakikisha bado iko katika anuwai inayofaa ya kihifadhi.
  12. Chupa Hamisha uundaji wako kwenye chombo kinachofaa na uweke lebo kulingana na rekodi zako.

Maswali Yanayoulizwa Sana

Je! Faida za ngozi za bakuchiol ni zipi?

Bakuchiol, antioxidant yenye nguvu ambayo huchochea uzalishaji wa collagen, ina uwezo wa kupunguza mikunjo na kuongezeka kwa rangi pamoja na kuongeza uthabiti wa ngozi na uthabiti. Bakuchiol ni muhimu katika bidhaa zinazokabiliwa na chunusi kwani huweka vazi la asidi katika fomu inayotumika, ambayo inazuia upunguzaji wa lipid. Hii husaidia kupunguza uzalishaji wa bakteria na keratinization. Bakuchiol inaweza kuwa nyongeza nzuri kwa bidhaa yoyote ya utunzaji wa ngozi kwa karibu kila aina ya ngozi.

Je, bakuchiol ni bora zaidi kuliko retinol

Bakuchiol vs retinol ni swali la kawaida. Bakuchiol inaweza kuelezewa kama mbadala asili kwa retinol kwa utunzaji wa ngozi, lakini bila athari mbaya. Bakuchiol, kichocheo cha collagen, hutumiwa kupunguza uonekano wa mistari na kuongezeka kwa rangi. Bakuchiol ina faida nyingi sawa na retinol, lakini haina uwezo wa kusababisha kuwasha kwa ngozi au uwekundu. Pia kuna uwezekano mdogo wa kuwa na msimamo wa picha na inaweza kusababisha kuwasha kwa ngozi. Vipodozi vya Bakuchiol vinaweza kutumika asubuhi na usiku kwenye ngozi nyeti, tofauti na retinol, ambayo inapaswa kutumiwa mara moja kwa sababu ya athari yake ya kuhamasisha picha kwenye ngozi.

Chanzo cha bakuchiol ni nini?

Bakuchiol, ambayo mara nyingi hutengenezwa, ni kiambato asili cha mimea. Imetengenezwa kutoka kwa mbegu za mmea wa Babchi. Inaweza kutumika kama mafuta ya kubeba mafuta ya babchi au bakuchiol bakuchiol inayotokana na mbegu. Au kama dondoo ya utendaji wa juu wa bakuchiol, kawaida kama fomu ya kipekee ya mtengenezaji.

Ninaweza kujifunza wapi kutengeneza ngozi ya asili na bidhaa za kukata nywele?

Shule ya Uzuri ya Moglow ni jamii ya maelfu ya watu ambao huchukua kozi za bure mkondoni ambazo zinafundisha jinsi ya kutengeneza bidhaa za ngozi za ngozi na nywele kwa matumizi yao au kuziuza. Pia tuna uwezo wa kukusaidia kuanzisha biashara yako ya uzuri na chapa.

Toa Jibu

Barua-pepe haitachapishwa. Fildi za lazima zimetiwa alama ya *