MAFUTA YANAYOTUMIKA KATIKA KUUNDA NGOZI

MAFUTA YANAYOTUMIKA KATIKA KUUNDA NGOZI

MAFUTA YA ROSEHIP

Jina la Inci- Mafuta ya Mbegu ya Rosa Rubiginosa

Mafuta ya Rosehip huwa na rangi kutoka nyekundu-machungwa hadi manjano nyepesi, kulingana na kiwango cha utakaso na usindikaji inayopokea. Ina harufu kali, nyepesi hadi ya kati. Viuno vyenyewe vina vitamini C nyingi na antioxidants, hata hivyo viungo vyao vya mumunyifu wa maji haipaswi kuchanganyikiwa na faida za vipengele vya lipid ya rosehip.

Mafuta ya Rosehip yanapatikana kwa wingi katika asidi ya polyunsaturated, asidi muhimu ya mafuta (EFAs), haswa linoleic na asidi ya linolenic (asilimia 70-80 katika aina fulani za waridi). Pia inajumuisha tocopherols na carotenoids ya antioxidant mumunyifu kama vile -carotene na lycopene (vitamini E). Mafuta ya rosehip hutumiwa mara kwa mara katika bidhaa za kurejesha ngozi ambazo hulenga viashiria vya kuzeeka mapema kama vile kuzidisha kwa rangi, mistari laini na madoa. Mafuta ya Rosehip ni mafuta ya kutuliza nafsi ambayo yana mali ya antibacterial na inachukua haraka, na kuacha ngozi isiyo na greasi. Kwa hivyo, ni chombo bora zaidi cha kuzunguka katika michanganyiko ya asili kwa aina za ngozi za wazee na zinazokabiliwa na chunusi.

 

MAFUTA TAMU YA ALMOND-

Jina la Inci-Prunus Amygdalus Dulcis Oil

Mlozi, mti mdogo uliotokea Mashariki ya Kati, sasa umeenea katika Bahari ya Mediterania na maeneo mengine yenye joto kama vile California. Mlozi, mojawapo ya miti ya mapema zaidi kuchanua katika Mediterania mwanzoni mwa majira ya kuchipua, ilithaminiwa sana na Wagiriki wa Kale na bado inaadhimishwa katika sehemu za kusini mwa Italia, hasa katika Sicily.

Sifa:

Mafuta matamu ya almond ni mafuta ya kubeba mashuhuri katika aromatherapy. Ina rangi ya rangi ya njano, mnato wa wastani, na harufu ya hila, ya nutty. Kwa sababu lozi ni mafuta ya 50%, ina mavuno mengi na hivyo kutoa thamani nzuri ikilinganishwa na mafuta ya parachichi. Ina kiasi kikubwa cha asidi ya oleic ya monosaturated.

MAFUTA YA ARGAN

Inci jina- Argania Spinosa Kernel Oil

Matunda ya mti mdogo wa Argan, unaostahimili ukame, wenye asili ya Moroko, ulitumiwa na Waberber asilia wa nchi hiyo. Imetumika nchini Moroko kwa milenia katika kupikia na vipodozi. Vyama vya ushirika vya wanawake vinaendelea kukusanya mafuta zaidi kwa kutumia njia za kitamaduni, na pato la mafuta kutoka kwa njugu za miti ni karibu 30%. Inaweza kupata bei ya juu kutokana na mavuno yake duni na muda na kazi inayohitajika kuvunja na kuponda karanga na kutoa mafuta, ambayo inajulikana kama "dhahabu kioevu" nchini Morocco.

Ina harufu nzuri ya nati na rangi ya wastani-giza, ya dhahabu, na ni kioevu cha kushangaza kwa mafuta ya urembo.

 

Mafuta haya ni nyepesi sana, hayana greasi, na yana urembo, yana mhemko wa kupendeza wa ngozi na kiwango cha kunyonya. Ina muundo fulani wa asidi ya mafuta (tajiri katika asidi ya oleic ya monounsaturated na asidi ya linoleic ya polyunsaturated) ambayo hutoa mali kubwa ya kulisha na kulainisha ngozi. Mafuta ya argan ni maarufu katika uundaji wa ngozi ya kuzuia kuzeeka na/au kavu kutokana na mkusanyiko wake wa juu wa EFAs na vitamini E, squalene, carotenes, na antioxidants. Kwa bahati nzuri, hata kiasi kidogo cha mafuta haya ya bei katika mchanganyiko hufanya maajabu. Ni mafuta yaliyovumiliwa vizuri ambayo yanafaa kwa bidhaa zinazolenga ngozi nyeti. Kwa sababu ya mali yake ya kulainisha na kuingizwa, argan hutumiwa mara nyingi katika maandalizi ya nywele, mafuta ya cuticle, na massage.

 

MAFUTA YA ZABIBU-

Mafuta ya Mbegu ya Vitis Vinifera

Mafuta ya mbegu ya zabibu, bidhaa iliyotokana na biashara ya mvinyo na hivyo basi mafuta yanayofaa ya 'sifuri', yalitengenezwa nchini Ufaransa lakini sasa yanasindikwa katika mataifa mengi yanayokuza mizabibu na kutengeneza mvinyo. Mafuta ya zabibu, kwa upande mwingine, yametumika kutibu shida za ngozi tangu hati za Kiarabu katika karne ya 14 Uhispania.

Tabia: Mafuta ya zabibu yanapatikana katika aina mbili: baridi-baridi na iliyosafishwa. Katika fomu yake ghafi, mafuta yanaweza kuwa na harufu kali. Kulingana na kiasi cha laini, rangi huanzia kijani kibichi hadi isiyo na rangi. Ni mafuta mazuri yenye mnato mdogo ambayo hukauka haraka na kuwa na hisia ya kupendeza, isiyo na greasi ya ngozi.

Mafuta ya zabibu yana asilimia kubwa ya asidi linoleic (46-74%) na kiasi cha wastani cha asidi ya oleic (karibu asilimia 14-44). Mbegu za zabibu zina sifa nzuri za urembo, ambazo, pamoja na antioxidants zake, huifanya kuwa kamili kwa ajili ya vipodozi vinavyolenga kupunguza dalili za kuzeeka kwa ngozi kama vile mikunjo laini. Ina vitamini E nyingi, haswa ikiwa haijachakatwa, ambayo husaidia mafuta kuhimili mkazo wa oksidi na kudumu kwa muda mrefu. Sifa zake za antioxidant pia husaidia kuhifadhi collagen na elastini kutokana na uharibifu unaosababishwa na mkazo wa kioksidishaji unaosababishwa na spishi tendaji za oksijeni (ROS). Ina mali ya kutuliza nafsi kutokana na maudhui yake ya juu ya tanini.

Mafuta ya zabibu hutumiwa sana kama mafuta ya msingi ya kubadilika katika anuwai ya vipodozi.

Toa Jibu

Barua-pepe haitachapishwa.